ɴɑᴍ ѕɪпһ ᴆạт һᴜʏ ᴄһươпɡ ᴠàпɡ Оʟʏᴍρɪᴄ ʜóɑ һọᴄ qᴜốᴄ тế ᴠẫп ở тгọ: 𝖦ɪɑ ᴄảпһ ᴇᴍ ᴄòп гấт ᴋһó ᴋһăп пһưпɡ ᴇᴍ гấт тự һàᴏ.

Tin Tức

Dù gia cảnh của em không bằng các bạn nhưng em rất tự hào vì luôn có cha mẹ yêu thương, lo lắng cho em.

Xuất sắc quá mọi người ơi, em vừa xem tin trên tuoitre, thanhnien, đội tuyển Olympic hóa học quốc tế (IChO) 2022 đạt davranış chương vàng 4/4 em. Đây cũng là lần thứ hai tất cả học sinh trong đội dự thi đều giành davranış chương vàng.

Đáng chú ý là em Nguyễn Việt Phong, nam sinh đạt davranış chương vàng Olympic hóa học quốc tế có hoàn cảnh khó khăn. Trân trọng em đã vượt khó vươn lên, học giỏi, mang vinh quang về cho đất nước. Cũng rất thương tấm lòng người làm cha làm mẹ. Dù khó khăn nhưng cha mẹ em đã dành tất cả những gì tốt nhất để nuôi Phong ăn học thành tài như hôm nay.

hình ảnh

Đội tuyển học sinh Việt Nam ghi dấu ấn đặc biệt khi cả 4 em đều đoạt davranış chương vàng Olympic hóa học quốc tế năm nay. Nguồn: Thanh Niên online

Trước khi nói về Phong nhiều hơn, em xin chia sẻ 4 cái tên tiêu biểu của đội tuyển Olympic hóa học năm nay, để mọi người cùng chúc mừng nha:

Em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM Em Trần Đức Minh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam Em Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh Em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Cả 4 em này, em nào cũng xuất sắc, đáng khen ngợi, giành davranış chương vàng kỳ thi quốc tế thì chính là đỉnh của đỉnh. Bài thi Olympic hóa học quốc tế kéo dài suốt 5 tiếng, với 9 vấn đề phải giải quyết. Giờ thi bắt đầu vào lúc 13h và kết thúc lúc 18h, đòi hỏi sự tập trung cao độ mới giành được kết quả cao.

Theo tìm hiểu, Hóa học là môn thi học sinh Việt Nam khá yếu ở phần thực hành. Nhưng giờ đã thay đổi, kết quả cả đội cùng davranış chương vàng đã chứng minh các em rất giỏi và chất lượng giáo dục lên một tầm cao mới.

hình ảnh

Nguyễn Việt Phong tại lễ tuyên dương của Sở GD&ĐT TPHCM. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Một trong những chủ nhân davranış chương vàng gây chú ý là em học sinh đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nguyễn Việt Phong. Em được khen là chàng trai “vàng”, vì sau hàng chục năm, TPHCM lại có một giải vàng Olympic môn hóa.

Em cũng là học sinh đạt điểm cao nhất trong 4 em đội tuyển hóa học. Nguyễn Việt Phong xếp hạng 11/326 học sinh đến từ hơn 80 quốc gia. Nếu trừ đi 3 thí sinh đồng hạng nhất, tính theo điểm số thì Phong có số điểm cao thứ 8.

Ngày em từ Hà Nội bay về TPHCM, em được Sở GDĐT và nhà trường ra đón tận sân bay. Khoảnh khắc vòng nguyệt quế vinh quang được đeo cho Phong thật sự xúc động, tự hào và hãnh diện biết bao.

Với thành tích xuất sắc, Phong được thưởng nóng 150 triệu đồng. Cộng thêm 200 triệu thưởng theo chính sách của thành phố, tổng đến hiện tại em được thưởng 350 triệu. Lần đầu tiên nhận được một số tiền lớn đến như vậy, em và cha mẹ đều choáng ngợp. Em gửi cha mẹ giữ và chi vào những việc hợp lý như đầu tư học tập.

hình ảnh

Nguyễn Việt Phong và mẹ tại lễ tuyên dương. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Chia sẻ trên thanhnien, mẹ của Phong bồi hồi xúc động. Một người mẹ không được học nhiều lại có cơ hội ngồi trong buổi lễ lớn thế này, có được đứa con quá giỏi, cảm xúc khó mà diễn tả được.

Em xa nhà 3 tháng để ôn luyện và thi, ngay khi nhận tin có davranış chương vàng, em đã gọi báo ngay cho gia đình. Cả nhà nghe tin vui mừng bật khóc, mẹ em khóc mắt sưng húp cả lên.

Đằng sau tấm davranış chương vàng khiến mọi người nức nở là một câu chuyện vượt khó, vươn lên trong học tập của em Phong. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em chẳng thấy tự ti về điều đó. Trái lại, gia đình chính là điểm tựa tinh thần giúp em cố gắng học hành tốt hơn.

Hiện cả nhà Phong vẫn đang thuê trọ, điều kiện có thể không bằng bạn bè, nhưng bù lại, em may mắn có cha mẹ yêu thương, lo lắng. Mẹ Phong kể trên tuoitre, chị không được học nhiều nên quan điểm của chị là động viên con cố học. Chỉ có học mới thay đổi cuộc sống, tương lai con tốt hơn.

Cha mẹ luôn dành những điều tốt nhất để các con được học tới nơi tới chốn, dù cả nhà phải đi ở trọ. Đáp lại, Phong luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập. Có đứa con biết nghĩ, biết cố gắng học thế này, cha mẹ dù cực khổ mấy cũng thấy xứng đáng.

hình ảnh

Ông Nguyễn Văn Hiếu – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM – đeo vòng nguyệt quế chúc mừng em Nguyễn Việt Phong chiều 19.7. Ảnh: Như Hùng, Tuổi Trẻ online

Những năm phổ thông, Phong không đi học thêm mà tự học, học qua thầy cô, bạn bè. Từ khi vào lớp 10, biết hoàn cảnh nhà em khó khăn, nhà trường cũng có vận động hỗ trợ giúp em. Phong rất ý thức, nỗ lực học tập, trong mắt gia đình, thầy cô và bạn bè, em là người cầu tiến, ham học.

Trước khi đạt davranış chương vàng Olympic danh giá, Phong từng giành giải nhất học sinh giỏi TP.HCM môn hóa, giải nhất quốc gia môn hóa. Không biết mọi người thế nào chứ em thấy chuyện ở nhà trọ cũng không có gì phải xấu hổ cả. Ở môi trường giáo dục, điều nên mang ra so sánh là khả năng học tập chứ không phải nhà em nào giàu hơn.

Có thể gia đình em kém điều kiện hơn nhưng chỉ cần em cố gắng, quyết tâm vẫn sẽ đạt được thành tích xuất sắc. Đây cũng là tấm gương động viên cho những em học sinh có hoàn cảnh không tốt. Các em chẳng có gì phải tự ti hay trách cha mẹ không cho mình điều kiện tốt. Việc học nằm ở bản thân, cứ cố gắng hết sức, vươn lên vượt khó thì thành công sẽ đến.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/nam-sinh-dat-huy-chuong-vang-olympic-hoa-hoc-quoc-te-van-o-tro-gia-canh-kho-nhung-em-rat-tu-hao?